Gốm sứ Minh Long | Quà tặng gốm sứ in logo

Cùng với sự hình thành và phát triển của đất nước, đồ gốm đã gắn liền cuộc sống của người Việt Nam từ hàng ngàn năm nay. Trong thế của công nghệ thông tin, những sản phẩm của Gốm sứ Minh Long – hiện thân cho tinh tuý của văn hoá gốm sứ, đã và đang góp mình vào cái đẹp của đồi sống hiện đại.

Nghề làm gốm sớm đã có xuất hiện ở Việt Nam ngay từ buổi sơ khai của nền văn minh lúa nước. Những làng nghề gốm sứ truyền thống có mặt rải rác khắp các vùng Hòa Bình, Hải Phòng, Hà Nội … ngày nay. Trong giai đoạn đỉnh cao của nghề gốm sứ,  trình độ tạo tác và lựa chọn nguyên liệu đã có những bước phát triển đa dạng, phong phú và vô cùng rực rỡ.

Thành lập từ năm 1970, Gốm sứ Minh Long đã có một bề dày hoạt động hơn 40 năm trong lĩnh vực gốm sứ hiện đại tại Việt Nam. Có tiền thân là thương hiệu gốm Thái Bình có tiếng trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng bằng gốm, hành trình xây dựng và phát triển của gốm sứ Minh Long có thể nói là đã tạo nên được những giá trị độc đáo riêng trong lĩnh vực gốm sứ nói chung cả nước.

Nếu tính luôn cả các thế hệ đi đầu thì gốm sứ Minh Long đã có một truyền thống hoạt động kéo dài hơn 100 năm qua. Mặc dù hiện nay phải cạnh tranh với những mô hình sản xuất gốm sứ chuyên nghiệp, hiện đại và tự động hoá, gốm sứ Minh Long vẫn vững vàng trong trong việc sản xuất và cung cấp những dòng sản phẩm gốm sứ chất lượng cao. Gốm sứ Minh Long hôm nay đã và đang tiếp tục cho ra đời các dòng sản phẩm Gốm sứ gia dụng chinh phục lòng tin người tiêu dùng Việt Nam.

Nét độc đáo của Quà tặng Gốm sứ Minh Long

Kết hợp nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc với công nghệ sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế là nét độc đáo riêng của gốm sứ Minh Long. Trên con đường xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng, gốm sứ Minh Long không ngừng đầu tư và phát triển để sản phẩm của mình ngày một trở nên hoàn thiện, đẹp hơn, bền hơn và ngày càng tốt hơn.

Năm 1995, gốm sứ Minh Long đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất đồ gốm sứ cao cấp hiện đại và quy mô. Đây là thời điểm đánh dấu giai đoạn chuyển mình từ nền sản xuất gốm thủ công sang mô hình sản xuất hiện đại và có tính chuyên môn. Sự thay đổi này góp phần tạo nên sự phát triển vượt bậc cho gốm sứ Minh Long ngày hôm nay, không tạo ra những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong nước mà còn từng bước chinh phục thị trường các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Đặc trưng của gốm sứ Minh Long đó là các sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ từ kiểu dáng cho đến các hoạ tiết và hoa văn trang trí. Nét đẹp của sản phẩm gốm sữ Minh Long thể hiện ở hình luỹ tre làng, mái đình, bến nước cho đến những hình ảnh đặc trưng của  văn hoá truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, gốm sứ Minh Long còn sáng tạo đưa vào nét đẹp của nhiều nền văn hoá thế giới lên các sản phẩm gốm sứ do mình thiết kế, gây được sự chú ý và đánh giá cao.

Gốm sứ Minh Long – món quà không thể thiếu cho ngôi nhà của bạn

Trong sự kiện 1000 năm Thăng Long diễn ra năm 2010 tại Hà Nội, sản phẩm gốm sứ Minh Long vinh dự được trao tặng danh hiệu Vưu vật quốc gia, được Chính phủ lựa chọn làm quà tăng ngoại giao cho các Trưởng đoàn Hội nghị ASEAN cấp cao trong và ngoài nước.

Hiện nay, gốm sứ Minh Long đã thực sự chinh phục lòng tin của người tiêu dùng trong nước. Không dừng lại ở đó, các sản phẩm bao gồm chén dĩa, bộ đồ ăn bằng sứ do Minh Long sản xuất còn xuất khẩu và tiêu thụ rộng rãi ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Trong số đó, có không ít các thị trường khó tính bậc nhất, đòi hỏi nghiêm ngặt trong kiểm định chất lượng và độ an toàn sử dụng như Đức, Pháp, Nhật, Hà Lan, Tiệp Khắc, … và nhất là Hoa Kỳ.

Không chỉ là đồ vật trang trí đẹp mắt, sản phẩm gốm sứ Minh Long còn được sử dụng làm quà tặng cao cấp, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của con người dành cho nhau. Ngoài yếu tố bền, an toàn, gốm sứ Minh Long còn mang tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã sản phẩm như Bộ ấm trà, Bộ cà phê, Ly tách, Bình hoa, Hộp trang sức cho đến các tượng gốm sứ trang trí, … mang đến nét đẹp trong đời sống của nhiều gia đình hiện nay.

Công ty quà tặng Toàn Cầu, hân hạnh là đại lý cấp I của Minh Long

Người viết: Admin